Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11

Đăng lúc: 16:51:26 19/12/2022 (GMT+7)

Xuân Du tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 - 20.11.2022

Xã Xuân Du tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam Ngày 19/11, UBND xã Xuân Du đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982- 20/11/2022). Tới dự có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, Ban thường vụ, hội viên Hội cựu giáo chức xã Xuân Du, đại diện Trạm y tế xã, 1 số doanh nghiệp. Các đồng chí Bí thư của 13 thôn và Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viênxã các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Ban chấp hành Hội phụ huynh của 4 trường, hội CGC. Tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe đồng chí Trương Văn Cảnh, Chủ tịch UBND xã Xuân Du đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng như những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đối với sự nghiệp trồng người. Trong suốt 40 năm qua, các cán bộ giáo viên đã phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, tâm huyết, sáng tạo, gương mẫu thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành, các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, chú trọng đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy đáp ứng được yêu cầu dạy học trong tình hình mới, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện nhà. Cũng tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã phát biểu ý kiến tâm huyết, cùng nhau ôn lại, chia sẻ những kỉ niệm trong thời gian gắn bó với sự nghiệp trồng người. Thay mặt Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã Xuân Du, thầy giáo Lê Bá Tại, hiệu trưởng trường TH đã phát biểu ý kiến, đồng thời bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quền địa phương, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của nhà trường, sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của các nhà trường đạt kết quả tốt. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Du đã bày tỏ sự tri ân, chúc mừng cán bộ giáo viên đã và đang công tác trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời khẳng định những năm qua sự nghiệp giáo dục xã Giai Xuân có bước chuyển biến đáng kể, dành nhiều thành tích đáng ghi nhận, đáng tự hào. Kết quả đó là minh chứng thiết thực vai trò trách nhiệm, công lao, tâm huyết của các thế hệ cán bộ giáo viên vì sự nghiệp trồng người. Đồng chí mong muốn thời gian tới các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung đổi mới mạnh mẽ toàn diện phương pháp dạy học theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học, THCS và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay. Cấp ủy chính quyền xã nhà luôn quan tâm, đồng hành lãnh đạo chỉ đạo các trường học thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, tham mưu kịp thời với các cấp các ngành, phối hợp hơn nữa giữa các tổ chức đoàn thể với các nhà trường để tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, khuôn viên xanh sạch đẹp và môi trường giáo dục lành mạnh. Dịp này các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuân Du đã tặng hoa chúc mừng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non và Hội Khuyến học, cựu giáo chức xã Xuân Du. Hội phụ huynh các trường đã tặng hoa chúc mừng tập thể các nhà trường./.