Phong trào xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp tại xã Xuân Du

Đăng lúc: 16:54:42 19/12/2022 (GMT+7)

Nhân rộng mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại tại xã Xuân Du

Kính thưa quý vị, thưa toàn thể bà con nhân dân Sức lan tỏa mô hình "Trồng hoa thay thế cỏ dại" của nhân dân xã Xuân Du. Theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, bảo đảm vệ sinh môi trường, nhân dân xã nhà đã và đang góp sức cùng với chính quyền địa phương bằng việc triển khai hiệu quả mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại”. Từ những kết quả bước đầu mang lại, không chỉ thúc đẩy các hoạt động phong trào ở các thôn mà còn góp phần tích cực vào phong trào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Trong nhiều tháng, cùng với phong trào phát động của hội liên hiệp phụ nữ, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, với các loại hoa được chị em trồng là Triều Tím, Hoa Sam, hoa 8 giờ, hoa 10 giờ; đây là những loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở đẹp quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường. Đến nay 13/13 thôn đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo và nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chi bộ, BQL các thôn, sự hưởng ứng nhiệt tình của hội viên phụ nữ, các tổ an ninh xã hội và người dân trong thôn. Những con đường hoa hình thành, đã thay đổi nhận thức của người dân, về vấn đề vệ sinh môi trường. Nhưng cho đến nay con đường hoa đã không được quan tâm chăm sóc, lá cây, hoa cỏ sen lẫn với những cánh hoa, làm cho đường hoa sơ xác lụi tàn. Để duy trì và phát triển đường hoa, đòi hỏi phải có sự quan tâm trồng, nhưng được chăm sóc hàng ngày, hàng tuần, cắt tỉa tạo giáng cho đường hoa thật sự là đường hoa đẹp, ở mỗi đoạn đường, gõ xóm. Do vậy cấp ủy chi bộ, BQL 13 thôn, xong xong với công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 trong giai đoạn mới, cần phải quan tâm, có kế hoạch duy trì và khái toán xây dựng đồng bộ các tiêu chí NTM nâng cao, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, người dân là chủ thể của chương trình, mô hình đường hoa phải được chăm sóc, làm cỏ thường xuyên liên tục, đây là vẽ đẹp của toàn xã, góp phần chung trong công tác bảo vệ môi trường.