Xã Xuân Du đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao quần chúng

Đăng lúc: 00:00:00 25/10/2022 (GMT+7)

Năm 2022 là một năm bứt phá thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế văn hoá xã hội vừa phòng chống dịch Covid 19 một cách linh hoạt.

Xã Xuân Du đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động thể dục thể thao luôn được xã Xuân Du chú trọng quan tâm. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thu hút đông đảo người dân tham gia. Với việc đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động thi đấu, phong trào TDTT của xã diễn ra thường xuyên, góp phần nâng cao sức khoẻ, tình đoàn kết cho cán bộ, nhân dân. Để thúc đẩy phong trào TDTT, xã xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với đặc thù địa phương; tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc luyện tập TDTT thường xuyên cho nhân dân. Hàng năm, xã Xuân Du thường xuyên tổ chức các giải như: Giải bóng chuyền, bóng chuyền hơi, bóng đá, cầu lông cho các lứa tuổi… nhất là vào dịp ngày lễ, Tết. Thông qua các cuộc thi về văn hóa văn nghệ, TDTT đã phát hiện, lựa chọn vận động viên có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của xã để tham gia các giải thi đấu cấp huyện. Ngoài ra, xã luôn quan tâm tạo điều kiện đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT của đông đảo quần chúng nhân dân; triển khai các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa của nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào văn hóa, TDTT. Tích cực, chủ động lồng ghép hoạt động TDTT với các cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”… Do đó, phong trào TDTT của xã ngày càng khởi sắc, có sự chuyển biến cả về số lượng, chất lượng. Hiện toàn xã có 12 sân bóng đá, 14 sân cầu lông, 16 sân bóng chuyền; bên cạnh phát triển phong trào TDTT quần chúng, công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao học đường cũng được thực hiện nền nếp, số học sinh đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Đồng chí Bùi Đức Chính - Phó Chủ tịch xã Xuân Du cho biết thêm: "Hoạt động TDTT có tầm quan trọng đặc biệt trong việc chăm lo, bồi dưỡng sức khỏe, thể lực, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Phong trào TDTT quần chúng phát triển còn góp phần xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh cho thế hệ trẻ. Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phong trào TDTT trên địa bàn xã có bước phát triển và tiến bộ rõ rệt. Người dân có nhu cầu tập luyện TDTT tăng cao. Qua đó góp phần quan trọng xây dựng đời sống văn hóa tinh thần ở khu dân cư, tạo nên không khí vui tươi, lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội". Có thể nói, với việc đẩy mạnh phong trào VHVN, TDTT ở xã Xuân Du đã góp phần xây dựng lối sống, nếp sống văn hoá ở địa bàn dân cư. Đồng thời giúp người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ; xây dựng gia đình văn hóa, làng- xã văn hóa. Chính vì vậy tính đến nay đã có 13/13 thôn và 3 trường học đã đạt và giữ vững danh hiệu làng, cơ quan văn hóa hàng năm, tỉ lệ gia đình văn hoá hàng năm luôn đạt từ 95,1% trở lên. Để phong trào TDTT ngày càng phát triển rộng khắp với mục tiêu khuyến khích rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, thời gian tới, xã Xuân Du tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu luyện tập TDTT. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, huy động các nguồn lực xã hội thường xuyên tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp lễ, Tết; khuyến khích các thôn, các đoàn thể, nhà trường thành lập thêm nhiều CLB, điểm, nhóm TDTT... để các CLB, người dân có điều kiện giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
ảnh đoàn.jpgđoàn 1.jpgđoàn 2.jpgđoàn 3.jpgHNCT.jpgHD.jpg