Tăng cường công tác thực hiện tiếng kẻng báo yên

Đăng lúc: 00:00:00 23/04/2024 (GMT+7)

UBND xã Xuân Du tang cường công tác chỉ đạo thực hiện mô hình tiếng kẻng báo yên đảm bảo tình hình an ninh trật tự thôn xóm

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân Mô hình "Tiếng kẻng báo yên" tại xã Xuân Du là một trong những mô hình huy động sức mạnh của quần chúng trong phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự. Sau gần một năm triển khai mô hình, "Tiếng kẻng báo yên" đã thành quen thuộc với người dân Xuân Du. Không chỉ là hiệu lệnh báo người dân hội họp, lao động, học tập, tiếng kẻng còn có chức năng thông báo những vụ việc liên quan đến ANTT cần huy động sự tham gia của cộng đồng. Bất kể ngày đêm, nghe hiệu lệnh kẻng, người dân nhanh chóng đổ ra đường hỗ trợ lực lượng công an truy bắt trộm cướp, ứng phó với thiên tai, cháynổ. Từ khi có mô hình "Tiếng kẻng báo yên", tinh thần cảnh giác, ý thức phòng chống tội phạm của người dân được nâng cao. Nhờ tiếng kẻng, bà con nhiều lần bắt được thủ phạm trộm cắp tài sản, giao cơ quan công an xử lý. Ngoài bảo đảm ANTT, hoạt động của mô hình tự quản này còn góp phần tích cực trong tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương, huy động sự phối hợp của gia đình, tổ an ninh xã hội, nhân dân trong quản lý, giáo dục con em không vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội. Đặc biệt, mô hình "Tiếng kẻng báo yên" đã huy động sức mạnh đoàn kết, phát huy trách nhiệm của người dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Với tinh thần kết quả triển khai. UBND xã Xuân Du tiếp tục đề nghị với ban quản lý 13 thôn - Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về sự cần thiết của mô hình trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT… từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân đối với công tác an ninh trong tình hình hiện nay. - Chủ động thống nhất trong cấp Ủy, ban công tác mặt trận tổ chức vận động nhân dân, các tổ ANXH tiến hành phân công lịch cụ thể để duy trì hoạt động của mô hình; tiến hành đôn đốc và báo cáo kết quả thường xuyên về Công an xã theo quy định. 2. Công an xã - Tiến hành kiểm tra thường xuyên hằng ngày việc thực hiện mô hình “Tiếng kẻng báo yên” của các thôn. - Tiến hành đánh giá lại toàn bộ quá trình triển khai, thực hiện từ khi triển khai mô hình cho đến nay để tham mưu cho Ban chỉ đạo có khen thưởng, nhắc nhở, động viên kịp thời. - Tổ chức công tác tuần tra nhân dân phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn toàn xã. 3. Ban chỉ huy Quân sự xã Phối hợp với Công an xã tiến hành công tác tuần tra đảm bảo ANTT để phục vụ công tác giám sát, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn./.
 ca hai.jpg