Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng các hạng mục đền trong khu di tích Phủ Na.

Đăng lúc: 00:00:00 01/08/2019 (GMT+7)

Thưa bà con nhân dân ! Sáng nay 01/8/2019 lúc 7h30 tại hội trường gác 2 UBND xã Xuân Du Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Như Thanh đã có buổi làm việc với các hội gia đình thuộc diện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để xây dựng các hạng mục đền trong khuôn viên khu di tích Phủ Na. Thành phần tham gia hội nghị gồm: Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Như Thanh; Thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND - MTTQ, các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn Địa chính, Văn hóa xã Xuân Du; Ban quản lý rừng phòng hộ sim; Ban quản lý thôn 4 và 9 hộ nhận khoán đất của BQL Rừng phòng hộ sim bị ảnh hưởng là các gia đình ông ( bà): Nguyễn Thị Chiên t5; Lê Văn Thơm t4; Nguyễn Thanh Minh t3, Võ Thị Lễ t4; Nguyễn Văn Minh t4; Quách Văn Úy; Bùi Thị Huệ t5; Nguyễn Thăng Ba t5; Trần Bá Thanh t4. Trong đó có 7 hộ có mặt tham gia buổi làm việc, còn 2 hộ vắng mặt là hộ gia đình ông: Nguyễn Thanh Minh thôn 3 và gia đình ông Nguyễn Văn Minh thôn 4. Chủ trì hội nghị: Ông Lương Hồng Sỹ, Trưởng Phòng Tài nguyên môi trường huyện Như Thanh – PCT Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện. Nội dung hội nghị: Niêm yết công khai, thông báo thu hồi đất và triển khai thu hồi đất. Trong khuôn khổ buổi làm việc đã thông qua một số văn bản cụ thể: 1. Nghị quyết số 30/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc thông qua danh mục các dự án phải thu hội đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2017. 2. Thông qua quyết định: 1571/QĐ -UBND ngày 26/4/2019 của UBND tỉnh Thanh hóa về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Như Thanh. 3. Thông qua thông báo số 40/TB-UBND ngày 31/5/2019 của UBND huyện Như Thanh về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án: Xây dựng khu di tích Lịch sử Văn hóa và thắng cảnh Phủ Na tại xã Xuân Du huyện Như Thanh. Cũng tại buổi làm việc, đã trưng cầu ý kiến của các hộ gia đình tham gia buổi làm việc, các hộ thống nhất 100% chủ trương thu hồi đất để giải phóng mặt bằng khu di tích Phủ Na. Kết thúc buổi làm việc đồng chí chủ trì đã kết luận đến sáng thứ 2 ngày 05/8/2019 Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Như Thanh tiến hành kiểm đếm đất và tài sản trên đất theo kế hoạch./. TB.