Hội Cựu TNXP xã Xuân Du đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 00:00:00 19/08/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 18/8/2020 Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong xã Xuân Du, Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025 Tới dự có Lãnh đạo Hội cựu TNXP huyện, lãnh đạo cấp ủy - chính quyền, đoàn thể của xã và các đại biểu hội viên hội cựu TNXP. Là tổ chức xã hội đặc thù, hội viên là TNXP, công hiến hết mình trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; phần lớn hiện tại các hội viên tuổi đã cao, đi lại khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, nêu cao truyền thống của TNXP Việt Nam, nhiệm kỳ qua, Hội đã nỗ lực và phát huy vai trò nhân chứng lịch sử trên nhiều lĩnh vực, nhất là nêu gương sáng của lực lượng TNXP góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, tinh thần xung phong - tình nguyện. Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể xã và của Hội cấp trên, Hội cựu TNXP xã Xuân Du luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng: hội luôn vận động hội viên tích cực học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và học tập các chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền và giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Hầu hết cán bộ, hội viên đều gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Bên cạnh đó, nhiều hội viên cựu TNXP xã Xuân Du đã vươn lên làm kinh tế bằng các mô hình như: trồng hoa đào cảnh, thu hút được nhiều lao động và cho thu nhập cao. Hiện nay, 100% hội viên đều được hưởng các chế độ chính sách theo quy định. Trong 5 năm, với tinh thần đồng đội, các hội viên trong tổ chức hội luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau khi ốm đau, hoạn nạn; tổ chức lễ tang cho các hội viên khi qua đời, đồng thời phát động hội viên xây dựng quỹ hội, tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, ủng hộ đồng bào lũ lụt…. Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, đoàn kết nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí; đồng chí Hoàng Văn Tuấn BT đoàn thanh niên giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Xuân Du, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.
tn6.jpgtn4.jpgtn.jpg