Họp H ĐND xã khóa XXII nhiệm kỳ 2016-2021 kỳ họp thứ 8

Đăng lúc: 00:00:00 26/07/2019 (GMT+7)

Ngày 25/7/2019 tại Hội trường trung tâm văn hóa xã Xuân Du, Hội đồng nhân dân xã Xuân Du khóa XX nhiệm kỳ 2016_2021 tổ chức kỳ họp thứ 8. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có Đ/c Nguyễn Văn Sinh – HUV, Đại biểu HĐND huyện khóa V - BT Đảng ủy xã về dự và chỉ đạo hội nghị, các ông bà tổ đại biểu HĐND Huyện khóa V được bầu tại xã nhà, các ông bà trong BTV Đảng ủy, CT, PCT, UV UBND, cán bộ công chức thuộc UBND xã, Ban thường trực UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội, các tổ chức đặc thù cấp xã, đại diện các trường, trạm y tế xã. Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp; Ông Lê Đình Chiến lãnh đạo BQL RPH Sim và các ông, bà bí thư chi bộ, trưởng thôn trong xã. Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe các báo cáo và tờ trình của HĐND và UBND cụ thể: 1. Báo cáo của Ủy ban nhân dân xã về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. 2. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7, hội đồng nhân dân xã khóa XXII; 3. Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. 4. Báo cáo của tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện về kết quả kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 5. Báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân xã về kết quả giám sát việc thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao năm 2019. 6. Báo cáo của Ban kinh tế xã hội HĐND xã về kết quả giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ, thu, chi, quản lý và sử dụng vốn đóng góp tự nguyện của nhân dân năm 2018 ở các thôn; 7. Báo cáo của Ban pháp chế HĐND xã về kết quả giám sát việc thực hiện đảm bảo QP-AN và tiêu chí về vệ sinh môi trường trên địa bàn các thôn. 8. Tờ trình của UBND xã về chế độ khen, thưởng, đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia thuộc các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, văn hóa – thể dục thể thao - công nghệ giai đoạn 2019 - 2021. 9. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND xã về việc đề nghị phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018. 10. Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018. 11. Báo cáo thẩm tra báo cáo của UBND xã về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Cũng tại kỳ họp các Đại biểu đã tự nghiên cứu một số báo cáo như: 1. Báo cáo của Ủy ban nhân dân xã về tiến độ thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. 2. Báo cáo quyết toán thu NSNN, chi ngân sách địa phương năm 2018. 3. Báo cáo của UBND xã về công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. 4. Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 5. Báo cáo của UBND xã về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Sau khi nghe và tự nghiên cứu các báo cáo; Các đại biểu tập trung thảo luận; - Ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND, UBND huyện và cấp ủy địa phương. - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu Hội đồng nhân dân xã và cử tri quan tâm. - Thông qua 02 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018. Nghị quyết về bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2019 và Nghị quyết về chế độ khen, thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia thuộc các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, văn hóa – thể dục thể thao - công nghệ, giai đoạn 2019 - 2021. Sau một ngày làm việc nghiêm túc kỳ họp bế mạc vào lúc 17h cùng ngày./.