Lễ hô thần nhập tượng Phủ na

Đăng lúc: 00:00:00 19/08/2019 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân và các bạn Chiều ngày 14/8/2019 tại nhà văn hóa xã Xuân Du diễn ra hội thảo xin ý kiến của các nhà nghiên cứu văn hóa, khoa học lịch sử đối với vị trí, hình thức, kiểu dáng kiến trúc, nội thất đồ thờ, lập hồ sơ thiết kế bản vẻ thi công công trình tu bổ, phục hồi di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh đền Phủ Na và những địa điểm liên quan đến khởi nghĩa bà Triệu đảm bảo tính khoa học, lịch sử, phù hợp với nội dung, tính chất của di tích. Về dự với buổi hội thảo về phía lãnh đạo sở, có đ/c Mai Thị Tuyết trưởng phòng quản lý bảo tồn di tích tỉnh Thanh Hóa, Đ/c Lương văn Hoàn thường vụ huyện ủy, PCT UBND huyện Như Thanh cùng các đ/c đại diện ban dân vận huyện ủy, CTMTTQ, các đ/c trưởng phòng VHTT, phòng kinh tế hạ tầng, phòng tài nguyên môi trường, ban quản lý dự án và đầu tư huyện. Về phía địa phương xã Xuân Du có các đ/c trong thường vụ, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, đại diện thành viên trong BQL di tích, Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty cổ phần đầu tư thiết kế công trình văn hóa Hà Nội Về phía các nhà khoa học có ông Phạm Tấn - Tổng thư ký hội khoa học lịch sử Thanh Hóa; TS Lê Ngọc Tạo Chủ tịch hội khoa học lịch sử Thanh Hóa; Ông Nguyễn Ngọc Khiếu - Nguyên Trưởng phòng di tích, bảo tàng tổng hợp tỉnh Thanh Hóa, ông Viên Đình Lưu nguyên trưởng phòng Quản lý di sản văn hóa; TS Nguyễn văn Hải PGĐ trung tâm bảo tồn Di sản văn hóa Thanh Hóa, ông Lê Hồng Cẩm ủy viên BCH Hội kiến trúc sư Thanh Hóa. Sau khi nghe đơn vị tư vấn thiết kế trình bầy bao quát hình ảnh, khuôn viên mô hình các đền như đền Cô Chín, đền Đức Ông, đền Quan Hoàng, điểm rước bóng thì các nhà khoa học, nghiên cứu lịch sử,…..thống nhất với kiểu giáng kiến trúc đền Phủ Na. Hội nghị thảo luận đi đến thống nhất cao kết quả của nhà tư vấn đưa ra. Đ/c Lương Văn Hoàn thường vụ huyện ủy, PCT UBND huyện kết luận hội nghị cảm ơn các nhà khoa học đã góp ý và thống nhất cao với kiểu giáng kiến trúc thời nhà nguyễn 248 trước công nguyên, đền Phủ Na xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.