Nhân dân tích cực trồng cây vụ đông năm 2021

Đăng lúc: 00:00:00 30/09/2021 (GMT+7)

Cán bộ và nhân dân xã Xuân Du tích cực tham gia trồng cây vụ đông mục tiêu trên 117 ha

Nhân dân xã Xuân Du tăng cường gieo trồng cây vụ đông năm 2021 Những ngày này, trên khắp các cánh đồng tại địa phương xã Xuân Du khẩn trương thu hoạch nốt diện tích lúa mùa, để kịp thời làm đất trồng cây vụ đông, tranh thủ thời tiết thuận lợi làm đất gieo trồng các loại cây vụ Đông. Vụ Đông năm 2021, toàn xã dự kiến gieo trồng trên 117ha cây trồng các loại, trong đó cây ớt; 17 ha, cây ngô 38ha, cây khoai 36 ha, cây rau mầu các loại 26 ha. Để sản xuất vụ Đông đem lại hiệu quả kinh tế cao, thời gian qua, các thôn thường xuyên bám sát nhân dân để tuyên truyền tổ chức lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về cách trồng, chăm sóc cây màu vụ đông, cách phân biệt phân bón thật, giả, sử dụng phân bón đúng cách, hợp lý… Ông Hoàng Ngọc Sơn PCTUBND xã cho biết: Xác định tầm quan trọng của sản xuất vụ Đông, UBND xã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng, chăm sóc, các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng; hướng dẫn sử dụng phân bón cho các loại cây trồng phù hợp với điều kiện thời tiết, tình hình sinh trưởng phát triển của từng loại cây. Đồng thời, tăng cường công tác điều tra, dự báo tình hình sinh vật hại cây trồng, cùng nhân dân thường xuyên kiểm tra rau trồng vụ Đông để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng trừ sinh vật hại; chủ động cung ứng đủ về cơ cấu giống và đảm bảo về chất lượng giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho nhân dân. Ngày 27/9/2021, Chủ tịch UBND xã ký ban hành Văn bản về việc tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ mùa, vụ Đông năm 2021. Theo đó, các thôn tục rà soát, bổ sung kế hoạch sản xuất cây vụ Đông trên địa bàn phù hợp với thực tế, xác định đây là vụ sản xuất chính, giải quyết việc làm, thu nhập cho lực lượng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19 (lao động bị mất việc làm do dịch bệnh); đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo, chuyển từ chỉ đạo sản xuất sang làm kinh tế vụ Đông, bám sát nhu cầu thị trường và điều kiện thời vụ, thực tế đất đai của địa phương; áp dụng các biện pháp kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và có hiệu quả kinh tế cao nhất./.
1cv.jpg2.1c.jpg2n.jpg4c.jpg