Phát triển kinh tế bằng nghề trồng hoa

Đăng lúc: 00:00:00 06/04/2023 (GMT+7)

Thôn 3 làng Sen xã Xuân Du, nhân rộng mô hình trồng hoa hồng và hoa giấy mang lại thu nhập cho người dân cùng với hoa đào, hoa trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như chuông vàng.

Tháo gỡ khó khăn để người dân thôn 3 làng Sen giàu lên từ trồng hoa Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo và mong muốn như vậy khi đến thăm hỏi, động viên người dân trồng hoa tại thôn 3 làng Sen xã Xuân Du. Đến thời điểm này, tại thôn 3 có gần 10 hộ dân trồng gần 1ha hoa tập trung. Thời tiết những ngày này diễn biến bất thường, nên người trồng hoa ở thôn 3 xã Xuân Du khá lo lắng. Tuy nhiên, được sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người trồng hoa của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhiều diện tích hoa ở đây phát triển tốt, kịp thời cung cấp hoa cho thị trường dịp lễ tết. Trò chuyện với hộ trồng hoa anh Nguyễn Văn Phương, yêu cầu cấp ủy, chi bộ, BQl thôn 3 cần đặc biệt quan tâm đến đất sản xuất, vốn vay… để người trồng hoa yên tâm sản xuất. Mục tiêu của xã đặt ra là, phải xây dựng bằng được làng hoa thôn 3 gắn với chương trình mục tiêu thôn NTM kiểu mẫu với những mô hình trồng hoa kiểu mẫu chính bằng công nghệ cao để người dân giàu lên từ việc trồng hoa. Cấp ủy, chi bộ, BQl thôn 3 khẳng định, sắp tới sẽ tổ chức hội nghi chuyên đề về trồng hoa ở thôn để tập trung đề ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, nhất là về nguồn vốn, kỹ thuật và đầu ra cho người trồng hoa. Xây dựng làng hoa thôn 3 trở thành điểm tham quan lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan, BQL thôn 3 mong người dân trồng hoa không ngừng nỗ lực cố gắng, đổi mới công nghệ, kỹ thuật, trồng nhiều loại hoa đáp ứng nhu cầu của thị trường .
                                                                      Một số mô hình hoa, cây hoa
1 hoa.jpg2 hoa.jpg3 hoa.jpg4 hoa.jpg5 hoa.jpgảnh hoa hồng.jpgảnh hoa.jpghoa 3.jpgchuông vàng.jpghoa trong TL.jpg