Hội đồng nhân dân xã kỳ họp bất thường

Đăng lúc: 00:00:00 30/10/2023 (GMT+7)

Hội đồng nhân dân xã triệu tập kỳ họp bất thường ban hành các NQ về cơ chế hỗ trợ kích cầu trong chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, thôn thông minh

Kính thưa quý vị, thưa toàn thể bà con nhân dân Ngày 15 tháng 10 năm 2023. Kỳ họp HĐND xã Xuân Du lần thứ mười hai và thông qua bỏ phiếu chức danh đ/c PCTHĐND xã. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương huyện ủy viên, BTĐB, cùng đông đủ các đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể cùng các đ/c địa biểu HĐND xã. Kỳ họp tiến hành biểu quyết tờ trình của UBND xã về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí từ nguồn thu tiền sử đụng đất cho các thôn từ nguồn thu đấu giá đất năm 2020 đầu tư xây dựng NTM nâng cao năm 2023 và thông qua văn bản chấp thuận phương án bố trí chức danh, số lượng người hoạt động không chuyên trách và chủ tịch hội đặc thù tại xã Xuân Du theo phương án được bố trí 10 người gồm: 1.Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự xã; 2.Phó chủ tịch MTTQ kiêm phó CT hội ND 3. Phó chủ tịch hội CCB kiêm chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin 4. Phó chủ tịch hội LHPN kiêm chủ tịch hội chữ thập đỏ 5. Phó BT đoàn thanh niên kiêm văn hóa xã hội thông tin truyền thông 6. Phó chủ nhiệm UBKT đảng ủy kiêm chủ tịch Hội khuyến học 7. Văn thư lưu trữ - thủ quỹ 8. Nhân viên thú y kiêm chủ tịch hội làm vườn và trang trại 9. Chủ tịch hội người cao tuổi 10. Chủ tịch hội cựu thanh niên xung phong Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Sinh BTĐB, CTUBND xã đánh giá và ghi nhận những đóng góp của các cá nhân được giới thiệu để UBND xã giữ các chức danh trong đợt này. Đồng chí đề nghị đối với các cá nhân sau khi được phân bổ, tín nhiệm bầu giữ các chức danh không chuyên trách, chủ tịch, PCT hội đặc thu cần bắt tay ngay vào công việc, tích cực học hỏi, nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương trong năm 2023. Đặc biệt là thống nhất biểu quyết tờ trình của UBND xã về việc hỗ trợ kinh phí cho các thôn xây dựng NTM nâng cao tại tờ trình số: 145 ngày 19 tháng 9 năm 2023 của UBND xã, trong thời gian tới cần phải tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các cuộc tiếp xúc cử tri tại các tổ chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13 HĐND xã./.