Tổ chức lễ ra mắt mô hình lực lượng an ninh cơ sở

Đăng lúc: 00:00:00 03/07/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 01 tháng 7 năm 2024 UBND xã Xuân Du tổ chức lễ ra mắt lực lượng an ninh cơ sở

Kính thưa các đ/c lãnh đạo, các quý vị đại biểu, cùng toàn thể các đ/c. Lời đầu tiên Thu Hiền xin gửi tới các đồng chí, các qúy vị đại biểu lời chào, lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Kính thưa quý vị Thực hiện Luật Lực lượng, tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, được Quốc hội thông qua vào ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, toàn diện cho việc xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. Đây là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở thôn, làm nòng cốt hỗ trợ Công an cấp xã, giúp Ủy ban nhân dân trong việc bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự được xem như “cánh tay nối dài” của lực lượng công an nhân dân, có vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững ổn định ANTT. Hôm nay được sự thống nhất chỉ đạo của UBND huyện Như Thanh, BCĐ 138, Thường trực Đảng ủy, UBND xã Xuân Du tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện Như Thanh. Để góp phần vào sự thành công của buổi lễ chiều ngày hôm nay. sau đây mời quý vị cùng toàn thể các đ/c thưởng thức 1 chương trình văn nghệ chào mừng. 1. Mở đầu là một sáng tác của nhạc sỹ Tiến Hưng trên nền nhạc hiện của bài hát “ Tổ quốc gọi tên mình” qua sự trình bầy của chị em PN thôn 11 2. Điệu nhảy súp phê đan của câu lạc bộ Lê Hoa trên nền nhạc của bài hát “ Phú Hoa Lệ” 3. Hát múa “ Xuân về trên rừng núi” của chị em PN thôn 11 4. Bài nhảy hiện đại của các em HS câu lạc bộ Lê Hoa trên nền nhạc bài hát “ Việt Nam tử tế” Sau đây mời quý vị cùng toàn thể các đồng chí thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng xin phép được bắt đầu.