Hiến đất thực hiện xây dựng NTM

Đăng lúc: 00:00:00 30/10/2023 (GMT+7)

Với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, xã Xuân Du với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo trong xây dựng NTM

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG XÂY DỰNG NTM Kính thưa bà con nhân dân Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu xã Xuân Du đã luôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, góp sức làm đường nông thôn. Trong thời điểm diễn ra dịch bệnh, tình hình kinh tế có phần khó khăn. Thế nhưng vì hướng đến lợi ích chung nên người dân nơi đây vẫn đồng lòng chung sức hiến đất làm đường. Phong trào này đang được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, 10 hộ dân sống dọc tuyến đường qua thôn 9 đi thôn 10, 11, 13, 14 đã tích cực, tự nguyện hiến gần 156 m2 đất, chặt cây, tháo dỡ hàng rào và các công trình kiến trúc trên đất để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Theo đó, mặt đường sẽ được mở rộng lên 5,5m; nền đường 6,5 m đạt tiêu chí đường cấp 5 miền núi. Ông Nguyễn Bá Lộc - Người dân thôn 8 đã hiến hơn 600m2 đất các loại cùng với cây cối, tháo dỡ hàng rào, các công trình kiến trúc trên đất, gia đình ông là hộ đã hiến nhiều đất nhất cho tuyến đường này vui vẻ cho biết. “ Tôi vui lắm khi Đảng và nhà nước làm con đường này. Trước đây con đường này nhỏ hẹp, trơn dốc đi lại rất khó khăn, vất vả. Vì vậy khi có chủ trương làm đường tôi đã vận động gia đình tự nguyện hiến đất và phá bỏ các công trình đã xây dựng, cần tới đâu tôi hiến tới đó không suy nghĩ gì, tất cả vì mục đích chung có con đường to, thuận lợi cho nhân dân và con cháu sau này” Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, hơn 4 năm qua, hiến đất làm đường đã trở thành phong trào được đông bảo bà con nông dân xã Liên Hoa tích cực hưởng ứng, toàn xã đã hiến trên 42.000m2 đất các loại, cây cối, tài sản trên đất. Bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, bởi chính những con đường mới đã giúp cho việc đi lại thông thương hàng hoá của nhân dân được thuận lợi và mở ra hướng thoát nghèo vươn lên làm giàu cho cho nhân dân. Có được kết quả hiến đất mở đường làm giao thông nông thôn, xã Liên Hoa đã vận dụng linh hoạt các hình thức tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ về vai trò của mình và lợi ích trong công cuộc triển khai chương trình nông thôn mới. Qua đó, khơi dậy tinh thần tự giác, tự nguyện của nhân dân hiến đất, góp công, góp của xây dựng đường giao thông nông thôn. Các đồng chí lãnh đạo địa phương trực tiếp xuống khu dân cư tuyên truyền vận động nhân dân Ông:Nguyễn Đức Cảnh- Chủ tịch UBND xã Xuân Du cho biết: “ Xã đã huy động cả hệ thống chính trị từ xã đến khu dân cư cùng vào cuộc. Trước hết là làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu cao nhất của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Từ đó vận động mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới với phương châm "Dân biết - Dân bàn - Dân làm - Dân kiểm tra và Dân hưởng thụ". Đến nay, xã Xuân Du đã đạt 19/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó tiêu chí về giao thông đạt 100%. Cùng với sự chung tay, góp sức của cộng đồng, thông qua việc hiến đất làm đường giao thông của người dân trên địa bàn đã mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường mới được mở ra, không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, đây là tiền đề quan trọng để Liên Hoa tiếp tục vững bước trên con đường xây dựng nông thôn mới./.