Lễ công bố quyết định thôn NTM kiểu mẫu đợt 2 năm 2022

Đăng lúc: 00:00:00 21/02/2023 (GMT+7)

Trong 02 ngày 01 và 12 tháng 01 năm 2023 xã Xuân Du tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn 6 và thôn 10 đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu

Hoà chung không khí mùa xuân, Thôn 6 và thôn 10 xã Xuân Du long trọng tổ chức buổi lễ công bố quyết định thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022. Lễ công bố quyết định thôn 6 và thôn 10 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Sáng 01 và 12 tháng 01 năm 2023, UBND xã Xuân Du long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thôn 6,10 đạt chuẩn kiểu mẫu năm 2022. Đây là một sự kiện chính trị và nhân văn sâu sắc. Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Ngọc Hoa – UVBTV huyện ủy, PCTUBND huyện; Đ/c Lương Hồng Sỹ trưởng phòng NN huyện, cùng các đ/c trong hội đồng thẩm định của huyện cũng về dự đồng đủ. Về phía lãnh đạo xã có đ/c Nguyễn Ngọc Lương - HUV, BT Đảng bộ, đ/c Trương Văn Cảnh, CTUBND xã, cùng các đ/c lãnh đạo đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, bí thư trưởng thôn của 13 thôn, Hiệu trưởng 3 khối nhà trường, trưởng trạm y tế, các đ/c bí thư trưởng thôn của các thôn xây dựng NTM trong huyện, các con em xa quê, các doanh nghiệp trong và ngoài xã cùng đông đảo các quý khách ngần xa, bà con nhân dân trong thôn đã về dự. Năm 2022, khi triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thôn 6,10 có điểm xuất phát thấp. Hệ thống điện, đường, vườn hộ còn lạc hậu, thiếu thốn, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng của cán bộ và nhân dân, sau gần 1 năm triển khai thực hiện, đến tháng 11/2022 Thôn 6,10 hoàn thành 15/15 tiêu chí, được HĐ thẩm định của tỉnh, huyện về xét đề nghị công nhận. Phát huy những thành tựu trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu,nhân dân và cán bộ 02 thôn đã bắt tay ngay vào công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp vùng chuyên canh quy mô lớn với cây trồng, con nuôi có giá trị kinh tế cao, giúp đời sống của nhân dân ngày một nâng lên. Tiêu biểu như: Vùng sản xuất cây đào, cây thanh long ruộtđỏ. Đến nay, các tuyến đường giao thông, mương nội thôn, tường rào, cổng ngõ, vườn hộ tiếp tục được chỉnh trang, nâng cấp, đáp ứng tốt nhu cầu dân sinh và phát triển KT-XH. Môi trường được đảm bảo, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân được nâng lên, thôn đã hoàn thành 15/15 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả đó là thôn đã phát huy được sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, huy động các nguồn lực cùng tham gia. Hiện toàn thôn có 100% đường trục liên thôn bê tông đạt chuẩn; đường trục thôn, đường ngõ xóm cứng hóa; đường trục chính khu trung tâm được nhựa hóa có hệ thống rãnh. Hệ thống biển báo giao thông được đầu tư nâng cấp; 100% các tuyến đường làng đã lát vỉa hè và lắp đặt điện chiếu sáng, có cây hoa, cây xanh trang trí; Dự và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Ngọc Hoa PCTUBND huyện, Đ/c Nguyễn Ngọc Lương, HUV, BTĐảng bộ đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cấp uỷ, chi bộ, ban phát triển thôn 6 và thôn 10 và nhân dân đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua. Đồng thời 02 đ/c lãnh đạo nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Cần phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; Thôn cần đặc biệt quan tâm phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm vườn hoa đào, cây thanh long ruột đỏ; đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, tiếp tục xây dựng, phát triển thôn 8 làng Trường Sơn thành một miền quê đáng sống. Tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo của huyện đã trao giấy công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và phần thưởng của huyện cho thôn với phần thưởng 50 triệu đồng, phần thưởng của xã là 20 triệu đồng./.
                                                    Một số hình ảnh tại buổi lễ đón nhận
h.jpghoa.jpgthôn kiểu mẫu.jpgt123.jpgtđ.jpg