Hiến đất xây dựng kênh mương nội thôn

Đăng lúc: 16:45:17 19/12/2022 (GMT+7)

Gương điển hình trong phong trào hiến đất xây dựng kênh mương nội thôn

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân Xuân Du là địa phương về đích NTM đầu tiên của 11 huyện miền núi, đây cũng là khó khăn của Xuân Du, nhưng bằng sự quyết tâm của chính quyền địa phương, sự đồng thuận cao, sự chung tay góp sức tích cực của người dân, đến nay việc thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao đã đạt được những kết quả tích cực. Những ngày này chúng ta cùng chứng kiến không khí người dân hăng hái, chung tay xây dựng NTM bằng nhiều việc làm thiết thực. Những con đường, kênh mương hồ đập rậm rạp cây dại, giờ đã dần trở nên sạch đẹp, khang trang. Đó là kết quả của đợt chỉnh trang, nâng cấp, xây dựng theo tiêu chí xã NTM nâng cao. Bằng sức lan tỏa của việc hiến đất, vật kiến trúc trên địa bàn xã nhà. Dự an xây dựng hồ Cây si cũng đã được bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng. Có 10 hộ sống ven xung quan hồ cây si cũng đã tự nguyện hiến hơn 977m2 đất để mở rộng hành lang của hồ. Cụ thể đó là:ở thôn 14 có 7 hộ. 1. Hộ Gia đình ông Quách Văn Lợi, 2. Gia đình Ông Trịnh Huy Châu 3. Gia đình Ông Lê Quang Tiến 4. Gia đình ông Lê Quang Thanh 5. Gia đình ông Le Quang Thọ 6. Gia đình ông Bùi Văn Lấm 7. Gia đình ông Bùi Quang Thanh Và 02 hộ ở thôn 3 gồm có gia đình ông Bùi Văn Việt, gia đình ông Đỗ Xuân Quỳnh Thôn 2 có hộ gia đình ông Trịnh Hữu Việt. Cùng chung ý nghĩ với những người tiên phong như 10 hộ ở thôn 2, 3 và thôn 14 còn có rất nhiều gia đình ở trong xã cũng đã cam kết tự nguyện xây dựng tường rào, cổng ngõ, vườn hộ khang trang sạch đẹp. Thời gian tới với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung tay đồng thuận của người dân, sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, cũng như ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm, Xuân Du phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao sớm so với kế hoạch đề ra./.