Xã Xuân Du triển khai thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng xã kiểu mãu

Đăng lúc: 00:00:00 04/10/2023 (GMT+7)

Nghị quyết đảng bộ năm 2023 triển khai thực hiện các chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu

Xã Xuân Du thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu Thời gian qua, xã Xuân Du đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu”, mang lại hiệu quả thiết thực, làm thay đổi căn bản, toàn diện diện mạo nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại. Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các cấp, các ngành phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước của các tầng lớp nhân dân và huy động mọi nguồn lực để xây dựng xã NTM nâng cao trên tinh thần “lấy sức dân để chăm lo cho dân”. Cùng với đó, nhiều cơ chế, chính sách trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu được ban hành, đặc biệt là cơ chế hỗ trợ xi măng đã “kích cầu” các thôn khai thác tốt các nguồn lực từ xã hội và cộng đồng dân cư đầu tư cơ sở hạ tầng ở nông thôn. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, các thôn chủ động tham gia và tích cực thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua và nhiều cuộc vận động khác; Ông Trương văn Cảnh, PBT, CTUBND xã cho biết: Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu” đã được UBND xã thực hiện gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước khác. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích thiết thực mà NTM mang lại, các thôn tích cực vận động nhân dân góp tiền, hiến đất, tháo dỡ các công trình để quy hoạch, mở rộng đường giao thông, xây dựng các công trình công cộng; hướng dẫn nhân dân thực hiện tích tụ ruộng đất, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, phát triển nghề và làng nghề, thương mại, dịch vụ, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Với tinh thần “Mỗi người dân góp một ý tưởng xây dựng NTM”, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, người dân Xuân Du đã đề cao lợi ích tập thể, lợi ích cộng đồng, tự nguyện góp công, góp của, cùng nhau tự quản xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ dân sinh. Từ cơ chế hỗ trợ xi măng, tiền của các cấp và cơ chế hỗ trợ theo NQ HĐND xã, đến nay ở khắp các thôn, 13/13 thôn đồng loạt ra quân xây dựng, chỉnh trang nhà cửa, tường rào, cổng ngõ, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, khang trang, sạch đẹp. Cũng nhờ tinh thần thi đua xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của người dân đã đưa xã Xuân Du trở thành một trong những xã đầu tiên của huyện trong năm 2024 phấn đấu công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy tinh thần thi đua yêu nước để xây dựng NTM kiểu mẫu.
hđnd 5.jpggiải phòng lang 1.jpgt 14.jpg